LSS/USS Examination Registration Started :- ]><[ School Opening Check List for HM

LSS General Knowledge Questions - 03

Share it:

RELATED POSTS

LSS പരീക്ഷയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ഒരു മേഖലയാണ് പൊതുവിജ്ഞാനം. School Text പുസ്തകങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു തന്നെയാണ് നമ്മൾ പൊതുവിജ്ഞാന മേഖലയെ നേരിടേണ്ടത്. ചില പൊതു വിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ പരിചയപ്പെടാം ...
1. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക പക്ഷി?
Answer :- മലമുഴക്കി വേഴാമ്പൽ
2. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക മൃഗം?
Answer :- ആന
3. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക പുഷ്പം?
Answer :- കണിക്കൊന്ന
4. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക വൃക്ഷം?
Answer :- തെങ്ങ്
5. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക മത്സ്യം?
Answer :- കരിമീൻ
6. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക പാനീയം?
Answer :- ഇളനീർ
7. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക ഫലം?
Answer :- ചക്ക
8. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക ശലഭം ?
Answer :- ബുദ്ധമയൂരി
9. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷാ പ്രതിജ്ഞ ?
Answer :- എന്റെ ഭാാഷ എന്റെ വീടാണ്
10. കേരളത്തിന്റെ ഔദ്യോഗിക തവളയായി ശുപാർശ ചെയ്തിരിക്കുന്നത്?
Answer :- പാതാളത്തവള
Share it:

GK Questions



Post A Comment:

0 comments: