31
നോബൽ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ ഏഷ്യക്കാരൻ ആരാണ്?/ പ്രകാശവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പരീക്ഷണങ്ങൾക്ക് നൊബേൽ സമ്മാനം നേടിയ ഭാരതീയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?/ നൊബേൽ സമ്മാനം നേടിയ ആദ്യ ഭാരതീയ ശാസ്ത്രജ്ഞൻ?ANS:- സി.വി.രാമൻ
32
ഭൂമിയുടെ പ്രകാശത്തിന്റെ പ്രധാന സ്രോതസ്സ് ഏത്? ANS:- സൂര്യൻ
33
ലോക മണ്ണ് ദിനം എന്നാണ് ആചരിക്കുന്നത്? ANS:- ഡിസംബർ 5
34
കേരളത്തിൽ കർഷകദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് എന്നാണ്? ANS:- ചിങ്ങം 1
35
സ്വയം പ്രകാശിക്കുന്ന ഷഡ്പദം ഏത്? ANS:- മിന്നാമിനുങ്ങ്
36
കണ്ടുപിടുത്തങ്ങളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന വ്യക്തി ആരാണ്? ANS:- തോമസ് ആൽവാ എഡിസൺ
37
ആകാശത്ത് വടക്കുഭാഗത്ത് സ്ഥിരമായി പ്രകാശിച്ചു നിൽക്കുന്ന നക്ഷത്രം ഏത്? ANS:- ധ്രുവനക്ഷത്രം
38
നട്ടെല്ലിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ എല്ലുകൾ കാണപ്പെടുന്ന ജീവി? ANS:- പാമ്പ്
39
ഏറ്റവും വലിയ ഫലം ഏത്? ANS:- ചക്ക
40
മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും ഉറപ്പുള്ള ഭാഗം ഏത്? ANS:- പല്ലിലെ ഇനാമൽ
41
സൗരയൂഥത്തിലെ ഗ്രഹങ്ങളുടെ എണ്ണം എത്ര? ANS:- 08
42
ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ പുല്ല് വർഗ്ഗം? ANS:- മുള
43
രോഗികളുടെ താപനില പരിശോധിക്കുവാൻ ഡോക്ടർമാർ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഉപകരണം? ANS:- ക്ലിനിക്കൽ തെർമോമീറ്റർ
44
ലോക പരിസ്ഥിതി ദിനം എന്നാണ്? ANS:- ജൂൺ 5
45
ഒരു നവജാത ശിശുവിന്റെ ശരീരത്തിൽ എത്ര എല്ലുകളാണ് ഉള്ളത്? ANS:- 300
