01
കേരളത്തിന്റെ സംസ്ഥാന മൃഗം ഏതാണ്? ANS:- ആന
02
ഏത് രാജ്യക്കാരാണ് പൂജ്യം കണ്ടെത്തിയത്? ANS:- ഭാരതീയർ / ഇന്ത്യക്കാർ
03
കേരളത്തിലെ നദികളുടെ എണ്ണം എത്രയാണ്? ANS:- 44
04
ലോക ഓസോൺ ദിനം എന്നാണ്? ANS:- സെപ്റ്റംബർ 16
05
കമ്പ്യുട്ടർ കണ്ടുപിടിച്ചത് ആരാണ്? ANS:- ചാൾസ് ബാബേജ്
06
വൈദ്യുത ബൾബ് കണ്ടെത്തിയ വ്യക്തി ആരാണ്? ANS:- തോമസ് ആൽവ എഡിസൺ
07
സലിം അലി ഏത് രംഗത്ത് പ്രശസ്തനായ വ്യക്തിയാണ്? ANS:- പക്ഷി നിരീക്ഷണം
08
സൗരയൂഥത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ ഗ്രഹം ഏതാണ്? ANS:- ശുക്രൻ
09
ഒരു മണിക്കൂറിൽ എത്ര സെക്കന്റുകൾ ഉണ്ട്? ANS:- 3600
10
ഒരു മുതിർന്ന വ്യക്തിയുടെ ശരീരത്തിൽ എത്ര അസ്ഥികളാണ് ഉണ്ടാവുക? ANS:- 206
11
ആദ്യമായി ചന്ദ്രനിൽ കാൽ കുത്തിയ വ്യക്തി ആരാണ്? ANS:- നീൽ ആംസ്ട്രോങ്
12
ഹരിതവിപ്ലവം ഏത് മേഖലയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു? ANS:- കൃഷി
13
ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ പക്ഷി ഏത്? ANS:- മയിൽ
14
ISRO എന്നതിന്റെ പൂർണ്ണ രൂപം എന്താണ്? ANS:- ഇന്ത്യൻ സ്പേസ് റിസർച് അസോസിയേഷൻ
15
ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും കാഠിന്യമുള്ള പദാർത്ഥം ഏത്? ANS:- വജ്രം
