LSS/USS Examination Registration Started :- ]><[ School Opening Check List for HM

LSS General Knowledge Questions - 06

Share it:

RELATED POSTS

LSS പരീക്ഷയിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്ന ഒരു മേഖലയാണ് പൊതുവിജ്ഞാനം. School Text പുസ്തകങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു തന്നെയാണ് നമ്മൾ പൊതുവിജ്ഞാന മേഖലയെ നേരിടേണ്ടത്. ചില പൊതു വിജ്ഞാന ചോദ്യങ്ങൾ പരിചയപ്പെടാം ...
1. ചുണ്ടുകളുടെ അറ്റം കൊണ്ട് മണമറിയുന്ന പക്ഷി?
Answer :- കിവി
2. നിവർന്നു നിൽക്കാൻ കഴിയുന്ന പക്ഷി?
Answer :- പെൻഗ്വിൻ
3. ഏറ്റവും വേഗത്തിൽ നീന്തുന്ന പക്ഷി?
Answer :- പെൻഗ്വിൻ
4. പിറകോട്ടു പറക്കാൻ കഴിയുന്ന പക്ഷി?
Answer :- ഹമ്മിങ് ബേർഡ്
5. ഏറ്റവും ചെറിയ കൂടുകൾ ഏത് പക്ഷിയുടേതാണ്?
Answer :- ഹമ്മിങ് ബേർഡ്
6. കോഴിമുട്ട വിരിയാനെടുക്കുന്ന സമയം?
Answer :- 21 ദിവസം
7. ഏറ്റവും ബുദ്ധിയുള്ള പക്ഷി?
Answer :- നീല ടിറ്റ്
8. പ്രകൃതിയുടെ ശുചിയാക്കൽ കാരൻ എന്നറിയപ്പെടുന്ന പക്ഷി?
Answer :- കാക്ക
9. പകൽ കാഴ്ച ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള പക്ഷി?
Answer :- കഴുകൻ
10. രാത്രി കാഴ്ച ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള പക്ഷി?
Answer :- മൂങ്ങ
Share it:

GK Questions



Post A Comment:

0 comments: