Food and Health | ആഹാരവും ആരോഗ്യവും [EVS 3 Unit 5]

Mash
0
ന(caps)മ്മൾ ദിവസവും വിവിധ തരത്തിലുള്ള ഭക്ഷണ വിഭവങ്ങൾ കഴിക്കാറുണ്ട്. ഏതൊക്കെ ഭക്ഷ്യവസ്‌തുക്കൾ ഉപയോഗിച്ചാണ് ഓരോ വിഭവങ്ങളും ഉണ്ടാക്കുന്നത്? പട്ടിക കാണുക....
വിഭവം ഭക്ഷ്യവസ്‌തുക്കൾ
ചോറ് അരി
ചപ്പാത്തി ഗോതമ്പ്, ഉപ്പ്, വെള്ളം
ദോശ അരി, ഉഴുന്നുപരിപ്പ്, ഉപ്പ്, വെള്ളം
സാമ്പാർ ഉരുളക്കിഴങ്ങ്, വെണ്ടയ്‌ക്ക, തക്കാളി, വഴുതനങ്ങ, സവാള, മുരിങ്ങയ്‌ക്ക ,പരിപ്പ്, മുളക്പൊടി, മഞ്ഞപ്പൊടി, കായം, കടുക്, കറിവേപ്പില, വെളിച്ചെണ്ണ, വെള്ളം
നെയ്യപ്പം പച്ചരി, ശർക്കര, നെയ്യ്, വെളിച്ചെണ്ണ, കറുത്ത എള്ള്, തേങ്ങാ കൊത്ത്, ഉപ്പ്, പാളയംകോടൻ പഴം
കാളൻ നേന്ത്രപ്പഴം, ചേന, പച്ചമുളക്, തൈര്, തേങ്ങ, ജീരകം, മഞ്ഞപ്പൊടി, വെള്ളം, വെളിച്ചെണ്ണ, കടുക്, വറ്റൽമുളക്, ഉലുവ, കറിവേപ്പില, ഉപ്പ്
തോരൻ [പയർ / കാബേജ് / ബീൻസ് / ബീറ്റ്റൂട്ട് / കാരറ്റ് ] പയർ / കാബേജ് / ബീൻസ് / ബീറ്റ്റൂട്ട് / കാരറ്റ് , കടുക്, കറിവേപ്പില, വെള്ളം, തേങ്ങ, പച്ചമുളക്, ജീരകം, വെളുത്തുള്ളി
എരിശ്ശേരി മത്തങ്ങ, വൻപയർ, വെളുത്തുള്ളി, ചുവന്നുള്ളി, വറ്റൽമുളക്, ജീരകം, മുളക്പൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, തേങ്ങ, കടുക്, ഉപ്പ്, വെളിച്ചെണ്ണ, കറിവേപ്പില, വെള്ളം
Tags:

Post a Comment

0Comments

Post a Comment (0)

#buttons=(Accept !) #days=(20)

Our website uses cookies to enhance your experience. Check Now
Accept !